Nên làm trần thạch cao hay làm trần nhựa ?

nên làm loại trần nào?

Chào quý khách.
Quý khách đang có ý định làm trần chống nóng giá rẻ cho mùa hè này và đang phân vân giữa trần thạch cao và trần nhựa? Chắc chắn rằng ai cũng biết đến trần nhựa hoặc đã nghe nói đến trần nhựa, trần nhựa được ưa chuộng vào cuối những năm 199x và đến những năm 200x cho tới khi cải tiến tới trần thạch cao? vậy có nên làm trần nhựa hay không? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để chọn lựa làm trần thạch cao hay làm trần nhựa để chống nóng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

nên làm loại trần nào?

Tìm hiểu về làm trần thạch cao

Trần thạch cao là gì? có rất nhiều gia đình vẫn chưa biết về trần thạch cao là gì? thạch cao bao gồm những loại nào và làm trần thạch cao thì như thế nào? Có 2 loại trần thạch cao hiện nay đó là trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi, mời quý khách cùng tham khảo về các kiểu làm trần thạch cao hiện nay.

Trần thạch cao chìm giật cấp

Trước hết chúng ta tìm hiểu về cách làm trần thạch cao giật cấp, trần thạch cao chìm là như thế nào? Để thi công trần thạch cao chìm giật cấp chúng ta cần chuẩn bị.

Vật liệu: khung xương trần chìm, tấm thạch cao, vật tư phụ, đồ nghề…vv, cái này cần tìm hiểu sâu hơn mời bạn đọc bài: ⇒ Hướng dẫn làm trần thạch cao

Có thể quý khách đã nhìn thấy nhiều nơi có trần giật cấp và lắp bóng đèn âm bên trong, trần nhà có khe hắt, trần nhà làm nhiều hình trang trí đẹp, bắt mắt, những gì quý khách nhìn thấy như vậy và sau đây chính là trần thạch cao chìm giật cấp.

Cùng xem hình ảnh làm trần thạch cao giật cấp ở dưới đây do đội thợ thạch cao chúng tôi đã thi công.

Trần thạch cao giật cấp trang trí cho phòng khách chưa hoàn thiện sơn bả matit

Hình ảnh bên trên là thợ làm trân thạch cao phần thô chưa hoàn thiện sơn bả matit, trần thạch cao có thể làm giật được nhiều cấp, kết hợp với ánh sáng từ bóng đèn, mang lại vẻ đẹp toàn diện cho căn phòng, khi hoàn thiện sơn bả trần thạch cao sẽ có hình ảnh như sau:

Trần thạch cao đã hoàn thiện sơn bả matit và đèn chiếu sáng âm trần

Sau khi thi công làm xong phần bắn thạch cao theo mẫu thiết kế, công việc tiếp theo là xử lý mối nối tấm với nhau và bả matit, và phần cuối là lăn sơn nước hoàn thiện như hình trên, trần thạch cao chìm có tuổi thọ cao và đẹp và rẻ nhất so với những loại trần khác.

Đơn giá thi công làm trần thạch cao khoảng 200,000/m2 hoàn thiện cho khung xương Hà Nội và 220.000/2 cho loại khung xương Vĩnh Tường.

Như vậy quý khách đã có thể hình dung ra được làm trần thạch cao chìm giật cấp là như thế nào rồi, và bây giờ cùng tìm hiểu thêm về làm trần thạch cao thả và sau cùng là xem xét xem nên làm trần thạch cao hay làm trần nhựa?

Tìm hiểu trần thạch cao nổi “trần thả”

Trần thả, hay còn gọi là trần nổi, vật liệu bao gồm khung xương và tấm thạch cao 600×600 phủ dấy dán, phù hợp với những nơi như: nhà xưởng, siêu thị, văn phòng công ty, nhà kho…vv Cùng xem hình ảnh trần thả được phối cảnh bên dưới.

trần thạch cao nổi “trần thả”

Trần thạch cao thả được lắp ghép, kết nối bởi những thanh xương và thả tấm lên trên, không cần sơn bả matit, tiện dụng có thể tháo tấm ra bất cứ lúc nào nếu muốn, có thể tận dụng tấm thạch cao và khung xương nếu di chuyển. Trần thả có tuối thọ ít nhất trên 15 năm xử dụng nếu không bị thấm dột nước nhiều.

Chi tiết về trần thả quý khách tham khảo tại đây: trần thạch cao thả “trần nổi”

Thợ làm trần thả thạch cao chống nóng cho nhà dân dụng

Hình ảnh chúng tôi thi công trần thả chống nóng mái tôn tầng thượng cho nhà dân dụng, với đơn giá từ 145.000/m2 với loại khung xương zinca và khung trần thả Vĩnh Tường là 160,000 /m2. Như vậy so với làm trần nhựa thì chúng ta nên làm trần thạch cao hay làm trần nhựa?

Tìm hiểu về làm trần nhựa.

Chắc chắn rằng rất nhiều hộ gia đình đã từng làm trần nhựa hoặc đã nghe nói đến trần nhựa, vậy có nên làm trần nhựa hay không?

Trần nhựa xuất hiện sớm nhất và được ưa chuộng ở những năm của thập kỷ trước, trước khi có trần thạch cao ra đời, và cho đến ngày nay những tấm trần nhựa cũng đã được cải tiến về mẫu rất nhiều, với nhiều mẫu tấm trần nhựa hoa văn và tấm trần nhựa giả gỗ, giả đá…

Hình ảnh tấm trần nhựa.

Tôi là người thợ đã từng thi công làm trần nhựa từ những ngày đầu mới đi làm, ngày trước khi chưa có trần thạch cao thì trần nhựa được ưa chuộng, cho đến khi ra đời trần thạch cao thì đa số không còn chuộng làm trần nhựa như xưa nữa, so sánh giữa chất liệu tấm trần nhựa ngày trước với bây giờ thì chất liệu tấm trần nhựa mới ngày nay không được tốt như cuối những năm 199x và 200x, tuổi thọ kém hơn vì thế chỉ hợp với nhà đi thuê, vậy đơn giá làm trần nhựa hiện nay là bao nhiêu tiền 1m2 hoàn thiện?

Báo giá làm trần nhựa mới nhất.

Làm trần nhựa hoàn thiện hiện nay có giá thi công hoàn thiện như sau:

  • Giá làm trần nhựa khối lượng trên 100m2 sàn có giá là: 85.000/m2
  • Giá làm trần nhựa khối lượng từ 30m2 tới 100m2 là: 100.000/m2
  • Khối lượng nhỏ hơn giá thỏa thuận.

Vậy nên làm trần thạch cao hay trần nhựa?

Quý khách đã nắm rõ được các kiểu làm trần thạch cao, đơn giá trần thạch cao, cũng như trần thạch cao thả, trần nổi, đơn giá trần nổi, trần nhựa và giá làm trần nhựa, vậy nên làm trần thạch cao hay làm trần nhựa thì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng ngắn hay lâu dài mà lựa chọn loại trần cho phù hợp. Cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ của chúng tôi nhanh nhất, rất mong được phục vụ quý khách!

3.7/5 - (4 bình chọn)